หน้า 
 จากทั้งหมด 175
รหัสโครงการ 490703
ชื่อโครงการ การพัฒนาเครื่องอบแห้งลำไยทั้งเปลือกระดับเกษตรกร
ประเภทโครงการวิจัย ด้านปรับปรุงพันธ์พืช
หัวหน้าโครงการ สนอง อมฤกษ์
หน่วยงานที่สังกัด ศปว.เชียงใหม่
หัวหน้าการโครงการ(เดิม)
วัตถุประสงค์หลัก

1. เพื่อออกแบบและพัฒนาเครื่องอบแห้งลำไยแบบกระบะขนาด 2 ตัน สามารถสลับทิศทางลมได้ โดยใช้ความร้อนจากหม้อน้ำในการอบแห้งลำไยทั้งเปลือก 2. เพื่อออกแบบห้องลมร้อน โดยติดตั้งเข้ากับเตาอบลำไยแบบกระบะ 3. เพื่อนำวัสดุเหลือใช้จากการเกษตรมาใช้เป็นเชื้อเพลิงในการอบแห้ง 4. เพื่อลดต้นทุนการผลิต ลดการเน่าเสียของผลผลิต ได้ลำไยอบแห้งที่มีคุณภาพ 5. เพื่อเปรียบเทียบและประเมินผลทางด้านคุณภาพ และต้นทุนการผลิตของเครื่องดังกล่าวโดยใช้วิธีของเกษตรกรเป็นตัวเปรียบเทียบ 6. เพื่อศึกษาวิธีการบรรจุ (packaging) วิธีการเก็บรักษา และอายุการเก็บรักษาที่เหมาะสมสำหรับลำไยอบแห้งทั้งระบบ

วัตถุประสงค์รอง/ย่อย
ระยะเวลา เริ่มต้น 03/07/2549, สิ้นสุด 30/11/2550
ขอขยายเวลาครั้งที่1
ขอขยายเวลาครั้งที่2
ขอขยายเวลาครั้งที่3
ขอขยายเวลาครั้งที่4
งบประมาณอนุมัติ 520,400.00
งบประมาณที่โอน 520,400.00
งบประมาณใช้จ่ายจริง 519,927.87
ผลการประเมินจากคณะที่ปรึกษา ดีมาก
ค่าตอบแทนที่นักวิจัยได้รับ 28,010.00
สถานะปัจจุบัน สิ้นสุดโครงการ
หมายเหตุ

โครงการวิจัยระดับดีประจำปี 2550

บทคัดย่อ บทคัดย่อ คก.58.pdf
ความก้าวหน้า
หน้า 
 จากทั้งหมด 175
©2018-2024 Department Of Agriculture. All rights reserved.